Những hiểu lầm cơ bản về máy lọc nước RO khiến người tiêu dùng hoang mang

Máy lọc nước RO là một trong những thiết bị lọc nước phổ biến hiện nay được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Máy sử dụng công nghệ lọc nước RO hiện đại giúp đem lại nguồn nước sạch sẽ cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn có những hiểu lầm cơ bản về máy lọc nước RO này. Vậy những hiểu lầm đó là gì chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Một số hiểu lầm về máy lọc nước RO khiến cho người tiêu dùng hoang mang
Một số hiểu lầm về máy lọc nước RO khiến cho người tiêu dùng hoang mang

Số lượng lõi càng nhiều thì lọc càng sạch

Đây là một hiểu lầm đầu tiên và cơ bản nhất của người tiêu dùng đối với loại máy lọc nước RO. Thông thường chất lượng của nước đầu ra sẽ phụ thuộc vào độ sạch của nước đầu vào và khả năng hoạt động của bộ lọc. Chính vì thế, việc số lượng lõi lọc càng nhiều lọc càng sạch là điều không đúng.

Bạn thường thấy máy lọc với nhiều lõi khác nhau từ 5 đến 10 cấp lọc. Những lõi lọc này giúp bổ sung khoáng chất vào trong nước chứ không phải để lọc sạch nước. Chính vì vậy, tùy vào điều kiện gia đình bạn mà lựa chọn mua máy lọc với số cấp lọc cho phù hợp. Để có nguồn nước sạch thì chỉ cần 3 lõi lọc là đủ nhưng để bổ sung nhiều khoáng chất thì cần phải lựa chọn nhiều lõi lọc hơn.

Nước từ máy lọc nước không thể uống trực tiếp

Nước từ máy lọc nước có thể uống trực tiếp
Nước từ máy lọc nước có thể uống trực tiếp

Có rất nhiều người nghĩ rằng máy lọc nước tạo ra nguồn nước không đủ sạch nê không thể uống trực tiếp mà thông thường họ thường đun sôi lại để uống. Đây là một trong những hiểu lầm cơ bản về máy lọc nước RO thậm chí việc đun sôi lại nước còn gây ra tác hại với sức khỏe.

Các chuyên gia khẳng định rằng máy lọc nước tạo ra nguồn nước có thể uống trực tiếp mà không có bất cứ một vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí với những loại máy lọc có nhiều lõi lọc chúng còn cung cấp nhiều khoáng chất có lợi cho người sử dụng. 

Nếu bạn đun lại nước để uống vô tình sẽ làm mất đi những khoáng chất cần thiết có trong nước. Thậm chí nếu nước để nguội dễ bị vi khuẩn tấn công gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Máy lọc nước công nghệ Nano tốt hơn máy lọc công nghệ RO

Một lần nữa khẳng định với mọi người rằng đối với máy lọc công nghệ RO và Nano thì không phải loại nào tốt hơn loại nào mà chúng phù hợp với những nguồn nước khác nhau. Thông thường với máy lọc sử dụng công nghệ Nano sẽ phù hợp với những nguồn nước đã qua xử lý sạch sẽ.

Còn đối với máy lọc nước RO thì phù hợp với nhiều loại nước khác nhau từ nước máy, giếng, sông hồ…. Vì vậy, phụ thuộc vào nguồn nước gia đình bạn mà lựa chọn dòng sản phẩm cho phù hợp. 

Mỗi công nghệ lọc phù hợp với những nguồn nước khác nhau
Mỗi công nghệ lọc phù hợp với những nguồn nước khác nhau

Máy không cần phải thay lõi

Đây là một hiểu lầm vô cùng tai hại khi mọi người sử dụng máy lọc nước. Dù là máy lọc nào thì cũng có những yêu cầu về thời gian thay lõi riêng. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì tùy vào loại nước đầu vào mà bạn cần phải thay lõi lọc theo thời gian nhất định.

Mỗi lõi lọc đều có thời gian thay lõi khác nhau từ 3 tháng đến 1 năm. Vậy nên, các bạn cần phải thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo nguồn nước được sạch sẽ và tiết kiệm nhất.

Trên đó là những hiều lầm cơ bản về máy lọc nước RO khiến cho người tiêu dùng hoang mang hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Nếu còn điều gì cần được tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ với Vitamia chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.